Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020)

Trong những ngày qua, hòa trong không khí sôi nổi của cả nước hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), sáng ngày 27/7/2020, Chi đoàn thành niên Trung tâm phối hợp với phòng Quản lý và Tư vấn tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020). Đến dự có đồng chí Nguyễn Nam Thắng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm.

Buổi kỷ niệm được nghe ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ngày Thương binh liệt sĩ, xem phóng sự “Vang mãi một thời”, nghe các tiết mục văn nghệ về quê hương đất nước do Chi đoàn thanh niên biểu diễn và tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức lịch sử về ngày 27/7.

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Nam Thắng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: Trong những năm gần đây công tác đền ơn đáp nghĩa được Đảng và Nhà nước quan tâm. Nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (1947-2020), Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn (tỉnh Quảng Trị) và Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh).Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng 2 chiếc xe điện phục vụ thân nhân gia đình liệt sĩ thăm viếng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn trị giá 500 triệu đồng. Lãnh đạo tỉnh tổ chức thắp nên tri ân trên các nghĩa trang liệt sĩ, thăm người có công tại  các cơ sở nuôi dưỡng, tặng 17000 xuất quà cho đối tượng người có công trên địa bàn tỉnh. Đối với Trung tâm Bảo trợ xã hội, nhiều năm gần đây đã tổ chức các hoạt động ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Thương binh liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ tổ Quốc.

Tại buổi kỷ niệm Trung tâm đã tặng quà cho 3 cựu thanh niên thời kỳ kháng chiến chống Pháp hiện đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực để thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa với những liệt sĩ, thương bệnh binh, những người có công với cách mạng.

 

Một số hình ảnh hoạt động:

Tiết mục văn nghệ của Chi đoàn thanh niên

Trung tâm tặng quà cho cựu thanh niên xung phong

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *