Duy trì các hoạt động nghe báo và sinh hoạt công tác xã hội nhóm cho đối tượng

          Để nâng cao công tác chăm sóc đời sống tinh thần cho đối tượng, những năm qua Trung tâm Bảo trợ xã hội luôn tổ chức đa dạng các hoạt động cho đối tượng như: nghe thông tin, sinh hoạt câu lạc bộ, các buổi sinh hoạt nhóm công tác xã hội đặc thù, các trò chơi vận động, hội họp dưới nhiều hình thức phong phú.

          Nằm trong kế hoạch sinh hoạt tinh thần cho đối tượng, phòng Quản lý và Tư vấn đã xây dựng kế hoạch sinh hoạt hằng tháng cho đối tượng, cụ thể lịch sinh hoạt theo tuần phù hợp với đặc điểm của các đối tượng. Duy trì các hoạt động đọc báo và sinh hoạt công tác xã hội nhóm giúp cho đối tượng được tham gia sinh hoạt cộng đồng, được trải nghiệm, trang bị rèn luyện kỹ năng sống, được khẳng định bản thân, thể hiện năng khiếu cá nhân giúp đối tượng có tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

          Các buổi nghe báo, tuyên truyền thông tin có sự tương tác của đối tượng với nhân viên công tác xã hội tạo bầu không khí thoải mái, vui vẻ giúp việc tiếp nhận thông tin được dễ dàng hơn. Sinh hoạt công tác xã hội với các nhóm đối tượng đặc thù giúp các đối tượng có nhu cầu giống nhau được tham gia sinh hoạt trong môi trường chung, tạo sự đoàn kết gắn bó trong đối tượng.

          Một số hình ảnh:

CTXH nhóm với NCT “Thư giãn trên nền nhạc”

 

Sinh hoạt CLB thơ