Đồng chí Cao Tường Huy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc với Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Ngày 31/5/2020, Đoàn công tác của UBND Tỉnh do đồng chí Cao Tường Huy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh. Tham gia thành viên Đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Hoài Sơn – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Hồ Quang Huy – Phó Giám đốc Sở Tài Chính, Vũ Duy Văn – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phạm Hồng Biên – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Nguyễn Duy Kiên – Phó Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phạm Thanh Bình – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế, Vũ Sơn Hà – Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí.

Sau khi khảo sát thực tế, nghe lãnh đạo Sở Lao động TB&XH và lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội báo cáo tóm tắt thực trạng, tình hình hoạt động của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh, phát biểu của lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị tham gia Đoàn công tác, đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện sống ở cộng đồng , người cao tuổi tự nguyện có nhu cầu được chăm sóc tại Trung tâm và các đối tượng lang thang, xin ăn do các địa phương thu gom, bàn giao trong thời gian chờ xác minh, đưa về gia đình, cộng đồng; đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn trong các hoạt động chăm sóc đối tượng; góp phần đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh. Đồng chí cũng biểu dương tinh thần và trách nhiệm của tập thể cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm Bảo trợ xã hội, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo sự tin tưởng đối với những người được chăm sóc tại Trung tâm.

Đồng chí Cao Tường Huy, Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

Để tiếp tục duy trì và thực hiện ngày càng tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội và những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tự nguyện, đồng chí Phó chủ tịch đề nghị Lãnh đạo, tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; chủ động khắc phục những khó khăn, hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở Lao động TB&XH báo cáo và đề xuất

một số khó khăn, kiến nghị của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Đối với những đề xuất, kiến nghị của Trung tâm Bảo trợ xã hội, đồng chí Phó chủ tịch đã chỉ đạo các Sở, ban,  ngành có liên quan cùng tham gia giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đồng ý chủ trương đầu tư mở rộng, nâng công suất tiếp nhận, chăm sóc đối tượng và xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt.  Đồng ý bổ sung danh mục đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2026 đối với dự án công trình nâng cấp mở rộng công suất của Trung tâm Bảo trợ xã hội theo quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt. Đối với kiến nghị bổ sung thêm nhân lực hoặc cân đối bổ sung nguồn kinh phí từ ngân sách tỉnh hằng năm cho Trung tâm để hợp đồng lao động thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chăm sóc, trợ giúp đối tượng bảo trợ xã hội. đồng chí Phó chủ tịch đã giao Sở  Lao động – Thương binh và Xã hội có văn bản báo cáo, giải trình cụ thể,Sở Tài chính, Sở Nội vụ phối hợp nghiên cứu, đề xuất với UBND tỉnh xem xét giải quyết.

Đồng chí Phạm Minh Tứ, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội báo cáo hoạt động của Trung tâm

Đồng ý cho Trung tâm Bảo trợ xã hội được thực hiện hợp đồng lao động bằng nguồn kinh phí thu được từ đối tượng tự nguyện để triển khai mô hình chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng tự nguyện và chủ động về số lượng từng thời điểm phù hợp với số lượng đối tượng tự nguyện cần chăm sóc.

Đồng ý đề xuất về việc ủy quyền cho Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định tiếp nhận đối tượng vào nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm để đảm bảo cắt giảm thủ tục hành chính, giảm thời gian quyết định tiếp nhận đối tượng. Giao Sở Lao động TBXH có văn bản tham mưu, trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định việc ủy quyền.

Cũng tại buổi làm việc đồng chí Phó chủ tịch đã gặp và thăm hỏi, động viên những người cao tuổi, người khuyết tật đang được chăm sóc tại Trung tâm. Nhân dịp này đồng chí Phó chủ tịch Tỉnh cùng các Sở đã  dành những phần quà ý nghĩa cho Trung tâm và tập thể cán bộ viên chức, người lao động, những người được chăm sóc tại Trung tâm để tổ chức các hoạt động tại Trung tâm.

Một số hình ảnh:

Đồng chí Phó chủ tịch Tỉnh cùng các Sở thăm cơ sở vật chất của Trung tâm

Đồng chí ân cần hỏi thăm người cao tuổi được chăm sóc tại Trung tâm

   

Đồng chí Phó chủ tịch gửi tặng món quà ý nghĩa đến Trung tâm BTXH

Đồng chí Phó chủ tịch Tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ viên chức, người lao động tại Trung tâm

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *