Đón Đoàn Sinh viên Trường Đại học Thăng Long thực tế về Công tác xã hội tại Trung tâm

Sáng ngày 19 tháng 6 năm 2020, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh đón Đoàn Sinh viên Trường Đại học Thăng Long về thực tế môn học tại Trung tâm. Nhằm kết hợp  lý thuyết với thực hành, nhiều năm qua Trường Đại học Thăng Long đã thực hiện với một số Bệnh viện, Trung tâm, Viện nghiên cứu, Trường Đại học, Cơ sở công tác xã hội…để tạo môi trường thực tiễn và chuyên nghiệp đào tạo sinh viên công tác xã hội. Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Quảng Ninh là một trong những cơ sở Bảo trợ xã hội mà Nhà trường đã phối hợp làm việc thông qua việc đưa các đoàn giảng viên và sinh viên xuống tìm hiểu các hoạt động công tác xã hội tại Trung tâm.

Đoàn gồm có 01 giảng viên Bộ môn Công tác xã hội, Khoa Khoa học và Xã hội Nhân văn và 60 sinh viên các lớp từ năm thứ nhất đến năm thứ 4 Bộ môn Công tác xã hội. Với mong muốn tìm hiểu hoạt động thực tế tại Trung tâm để sinh viên có cơ hội thực hành, thực tế môn Trị liệu gia đình (SF320) và Lý thuyết công tác xã hội (SK241).

Đón Đoàn có ông Nguyễn Nam Thắng, Phó giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Quảng Ninh. Đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội đã giới thiệu chức năng, nhiệm vụ và các hoạt động công tác xã hội của Trung tâm. Đồng thời trao đổi và giải đáp các ý kiến của sinh viên về các hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội. Tại buổi làm việc với đoàn sinh viên, ông  Nguyễn Nam Thắng, Phó giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: Trung tâm luôn tạo điều kiện về mọi mặt và sẵn sàng phối hợp với các Trường Đại học có đào tạo về công tác xã hội để sinh viên có cơ hội thực tế, thực hành nghề nghiệp và kiểm huấn về công tác xã hội. Thay mặt cho Đoàn, Giảng viên Nguyễn Thị Bùi Thành- Bộ môn Công tác xã hội, Trường Đại học Thăng Long đã gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Trung tâm đã tổ chức đón tiếp chu đáo và khẳng định về hiệu quả của buổi làm việc, trao đổi. Qua hoạt động này sinh viên có thêm nhiều hiểu biết về các hoạt động của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh và các cơ sở bảo trợ xã hội nói chung. Đồng thời sinh viên có thêm cơ hội để tìm hiều sâu về các hoạt động công tác xã hội, đặc biệt giúp ích cho môn học trị liệu gia đình và lý thuyết về công tác xã hội.

Một số hình ảnh của Đoàn

Đồng chí Nguyễn Nam Thắng- Phó giám đốc Trung tâm trao đổi

với sinh viên về các hoạt động tại Trung tâm

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *