Đón đoàn sinh viên Công tác xã hội- Học viện Phụ nữ Việt Nam thực hành tại Trung tâm

Nhằm thực hiện nguyên tắc giáo dục học đi đôi với thực hành, gắn lý luận với thực tiễn; Tạo môi trường thuận lợi để sinh viên tìm hiểu thực tiễn công tác xã hội cá nhân và nhóm tại các cơ sở trợ giúp xã hội; Vận dụng các kiến thức đã được học vào việc trợ giúp các nhóm đối tượng đặc thù tại Trung tâm. Sáng ngày 27/10/2020, Trung tâm Bảo trợ xã hội đón 19 sinh viên ngành công tác xã hội, Học viện Phụ Nữ Việt Nam đến thực hành tại Trung tâm thời gian từ 27/10-20/11/2020).

Thạc sĩ Trịnh Hà My, Giảng viên Khoa công tác xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ tại buổi làm việc: Đây là cơ hội thực hành nghề nghiệp đối với mỗi sinh viên. Đồng thời thông qua đợt thực hành giáo dục ý thức, tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt tình, say mê công tác xã hội của mỗi sinh viên. Thông qua đợt thực hành sẽ giúp sinh viên có thêm trải nghiệm thực tế với tư cách như là một nhân viên Công tác xã hội.

Đồng chí Nguyễn Nam Thắng- Phó giám đốc phụ trách trao đổi với sinh viên về các hoạt động của Trung tâm

 

Giảng viên, sinh viên ngành CTXH-Học viện Phụ nữ Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Trung tâm

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Nam Thắng, Phó giám đốc phụ trách quản lý, điều hành Trung tâm cùng các phòng chuyên môn đã giải đáp những ý kiến của sinh viên về các hoạt động của Trung tâm, đặc biệt những vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách thực hiện đối với cán bộ nhân viên và đối tượng đang được chăm sóc tại Trung tâm.

Trung tâm đã cử 02 kiểm huấn viên có chuyên môn về công tác xã hội để hướng dẫn sinh viên trong quá trình thực hành tại Trung tâm. Đây là năm thứ 5 Học viện Phụ nữ Việt Nam đưa sinh viên ngành công tác xã hội xuống thực hành tại Trung tâm./.