Các hoạt động của sinh viên công tác xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam tại Trung tâm

Thực hiện theo kế hoạch đào tạo cùng với sự kết nối của Học Viện Phụ nữ Việt Nam, hàng năm Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Quảng Ninh đón sinh viên khoa Công tác xã hội trường Học viện Phụ Nữ Việt Nam về thực hành tại Trung tâm. Năm 2020, Trung tâm đón 19 sinh viên Khóa 6, ngành Công tác xã hội về thực hành tại Trung tâm từ ngày 27/10/2020.

Nhóm sinh viên công tác xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam

 Những ngày thực hành tại Trung tâm, sinh viên đã được lãnh đạo, cán bộ giới thiệu về cơ cấu tổ chức, bộ máy, chức năng, nhiệm vụ và tình hình hoạt động của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh. Thông qua đó giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát về mọi hoạt động tại Trung tâm cũng như có cơ sở ban đầu để tiến hành các hoạt động thực hành nghề nghiệp.

Sinh viên gặp gỡ Kiểm huấn viên để trao đổi thực hành nghề nghiệp

Trải qua một nửa thời gian thực hành, nhóm sinh viên đã thực hiện tốt các nội quy, quy định và tuân thủ theo sự hướng dẫn của Kiểm huấn viên và cán bộ, nhân viên tại Trung tâm.

Ngoài các hoạt động thực hành công tác xã hội cá nhân và nhóm, nhóm sinh viên đã chủ động tham gia nhiệt tình các hoạt động tại Trung tâm, như: trợ giúp các cô chú, anh chị nhân viên chăm sóc cho người cao tuổi, tham gia các hoạt động chung của các đối tượng; tham gia hoạt động của câu lạc bộ tình nguyện viên công tác xã hội tại Trung tâm; tổ chức nhiều buổi sinh hoạt nhóm dành cho các nhóm đối tượng đặc thù. Qua các hoạt động chung, sinh viên đã tạo được mối quan hệ gắn bó, thân thiết với các đối tượng, giúp người cao tuổi, người khuyết tật cảm thấy vui vẻ khi có sinh viên đến thăm và cùng tham gia các hoạt động.

 

Sinh viên gần gũi, chia sẻ và tổ chức các hoạt động cho người cao tuổi tại Trung tâm

Thông qua các hoạt động tham gia trong đợt thực hành, nhóm sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về mô hình chăm sóc và nuôi dưỡng người cao tuổi, người khuyết tật tại trung tâm, đồng thời được trải nghiệm thực tế, được áp dụng các kiến thức và kĩ năng đã học trên sách vở vào thực tiễn, qua đó giúp sinh viên có được nền tảng cơ bản, vững chắc để tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện trở thành một nhân viên Công tác xã hội chuyên nghiệp sau này./.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Xuân Chinh