Bài phát biểu của đồng chí nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội nhân dịp kỷ niệm 60 năm truyền thống Trung tâm (01/10/1960-01/10/2020)

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Duy Phổ- Nguyên giám đốc Trung tâm những năm 1980-2005 xúc động chia sẻ trong buổi kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh. Xin được trích toàn văn bài phát biểu của đồng chí:

Kính thưa quý vị đại biểu. Thưa toàn thể các đồng chí.

Trong không khí vui mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh, thay mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh, tôi xin gửi đến quý vị khách quý cùng toàn thể các đồng chí có mặt trong hội trường hôm nay lời chúc sức khỏe, chúc cho chương trình kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của Trung tâm thành công rực rỡ.

Kính thưa quý vị.

Tôi  có quá trình công tác và lãnh đạo Trung tâm từ năm 1980 đến năm 2005. Giờ phút này nhìn lại chặng đường đã đi qua với nhiều dấu ấn khó phai đối với mỗi chúng tôi, những người đã từng lãnh đạo Trung tâm những năm trở về trước. Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, với bao gian khổ, khó khăn Trung tâm đứng trước những thách thức lớn về điều kiện kinh tế thời kỳ bao cấp, về cơ sở vật chất, về đội ngũ cán bộ nhân viên…Mọi thứ đều nghèo nàn và lạc hậu, thiếu thốn. Nhưng tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm đã đoàn kết, nỗ lực, vững tin vượt qua khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó nhận được sự chỉ đạo của Sở Lao động TB&XH, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, sự hỗ trợ tích cực của cộng đồng xã hội. Trung tâm đã nỗ lực và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao qua các thời kỳ. Năm 1999, Trung tâm đã vinh dự nhận được Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước trao tặng.

Và cho đến bây giờ, sau khi rời xa Trung tâm đã 15 năm rồi, nhưng tôi vẫn luôn nhớ về những kỷ niệm vui buồn khi ấy và những đồng nghiệp đã cống hiến thầm lặng để cùng nhau xây dựng một mái nhà chung đầy tình người. Cho dù chúng tôi, những người đi trước đã xa Trung tâm, thì chúng tôi luôn ghi nhớ, cảm ơn quí cấp lãnh đạo và những mạnh thường quân đã từng quan tâm, giúp đỡ về tinh thần và vật chất để Trung tâm vững bước, phát triển.

Với những gì chúng tôi nhìn thấy ngày hôm nay: đội ngũ các cán bộ nhân viên đa số đều rất trẻ, nhiệt tình, đầy trách nhiệm; đặc biệt Ban lãnh đạo Trung tâm trẻ trung, năng động, sáng tạo và đoàn kết thống nhất cao. Chính vì vậy, Trung tâm Bảo trợ xã hội hiện tại được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến với các dịch vụ công tác xã hội chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu trong tình hình mới. Khi biết được những thành công của Trung tâm, chúng tôi rất vui mừng và tự hào. Tôi thầm cảm ơn các đồng nghiệp của tôi tại Trung tâm này đã tiếp tục hành trình của lớp người đi trước nỗ lực xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển.

Hôm nay cái tên Trại Cứu Bần hay Nhà nuôi dưỡng đối tượng đã đi vào quá khứ, nhưng mỗi khi nhắc đến Trung tâm, chúng tôi vẫn rất tự hào về công sức, những đóng góp của mình vì các nhóm đối tượng yếu thế cần hỗ trợ trong xã hội để góp phần đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh nhà.

Thời gian trôi qua, chúng ta có thể quên dần những vui buồn trong cuộc đời mình, nhưng những điều tốt đẹp và truyền thống đoàn kết, nhân ái, vì những người có hoàn cảnh khó khăn… của cán bộ nhân viên Trung tâm qua các thế hệ sẽ được giữ gìn và luôn phát huy.

   Nhân dịp Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống, tôi về thăm lại Trung tâm mà lòng tôi vô cùng xúc động. Chính nơi đây là cả một quãng đời đầy ắp những yêu thương và kỷ niệm. Tôi xin cảm ơn các đồng nghiệp trong những tháng ngày đầu tiên đã cùng nhau gắn bó, đồng cam cộng khổ vì Trung tâm này.

   Và chúng tôi cũng hy vọng rằng trong những năm tiếp theo, Trung tâm tiếp tục phát triển để tự khẳng định mình, chúc cho tập thể Cán bộ viên chức Trung tâm luôn thành công trong sự nghiệp và xứng đáng với niềm tin yêu của Ngành Lao động Thương binh và xã hội tỉnh nhà.

Một lần nữa, xin được gửi quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí lời chúc sức khỏe và hạnh phúc.

 Trân trọng cảm ơn!

Các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Sở, nguyên là lãnh đạo Trung tâm chụp ảnh lưu niệm

cùng đại diện Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *