Các hoạt động ý nghĩa của Chi đoàn Thanh niên Trung tâm BTXH hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

       Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ghi nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hòa bình, hạnh phúc của Nhân dân. Ngày 27/7/2022, được sự nhất trí của Chi bộ và Ban lãnh đạo Trung tâm, Chi đoàn thanh niên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

       Chiều ngày 27/7/2022 Chi đoàn thanh niên Trung tâm đã tổ chức chương trình văn nghệ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sỹ. Đến dự có đồng chí Phạm Thị Ngoan, Phó Giám đốc Trung tâm. Tại chương trình kỷ niệm, những người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm được ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Thương binh liệt sĩ, xem phim tư liệu “Vang mãi một thời”. Các ca khúc về cách mạng qua phần thể hiện của đoàn viên thanh niên và người cao tuổi tại Trung tâm đã làm sống dậy những ký ức hào hùng về cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, những người được chăm sóc còn được tham gia trò chơi đoán tên Anh hùng dân tộc thông qua những hình ảnh đầy xúc động của anh hùng: Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn….  Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức hàng năm để tri ân những người có công với cách mạng.

Đ/c Phạm Thị Ngoan – Phó giám đốc Trung tâm tặng quà các cụ là cựu thanh niên xung phong đang được chăm sóc tại Trung tâm

       Chiều cùng ngày, Chi Đoàn thanh niên Trung tâm đã đến thăm hỏi, động viên tặng quà gia đình ông Hà Văn Chóng (sinh năm 1926) là thương binh trên địa bàn phường Nam Khê, TP Uông Bí. Thông qua các hoạt động ý nghĩa nhân ngày 27/7, các đoàn viên thanh niên Trung tâm đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, trân trọng những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Chi đoàn thanh niên Trung tâm đến thăm và tặng quà cho

ông Hà Văn Chóng, thương binh trên địa bàn.

       Hoạt động của Chi đoàn thanh niên Trung tâm nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ Trung tâm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; tạo phong trào tích cực cho tuổi trẻ Trung tâm tham gia giúp đỡ, động viên, tri ân gia đình thương, bệnh binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn, đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tham gia xây dựng phong trào toàn dân chăm sóc người có công, chung tay xoa dịu nỗi đau chiến tranh, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng, nêu cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta./.   

 

 

Người đưa tin: Lê Thị Thùy Trang

Tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin.