Tin tức sự kiện
Chi đoàn thanh niên Trung tâm tham gia tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn và các hoạt động tình nguyện “ Vì biên cương Tổ Quốc” năm 2018 do Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức

Nhằm mục đích bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và khả năng tổ chức, chỉ đạo công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ đoàn khối các cơ quan tỉnh; tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở có cơ hội giao lưu, học tập, nâng cao kiến thức về công tác Đoàn và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ đoàn khối hướng về biên giới, hải đảo thiêng liêng của Tổ Quốc. Trong 02 ngày 28,29/7/2018 Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn và các hoạt động tình nguyện “ Vì biên cương Tổ Quốc”. Tham gia tập huấn  có 5 đại biểu của đoàn Sở Lao động- Thương binh và xã hội, chi đoàn thanh niên Trung tâm có 2 đại biểu tham gia.

Chi tiết...
 
Hướng dẫn đối tượng mới tiếp nhận vào Trung tâm

ông Hoàng Văn Thưởng với nhiều thay đổi khi được trợ giúp tại Trung tâm

Ông Hoàng Văn Thưởng là người khuyết tật đặc biệt nặng, dạng khuyết tật khác, trú tại khu Đống Vông, phường Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Bố mẹ đã mất, ông Thưởng ở một mình trong một căn nhà đã cũ, không đảm bảo an toàn. Sức khỏe của ông Thưởng yếu, không tự chăm sóc được bản thân. Mọi sinh hoạt đều nhờ vào sự trợ giúp của gia đình người em gái và trợ cấp tại điạ phương. Tuy nhiên, gia đình em gái không có điều kiện để chăm sóc ông Thưởng lâu dài. Vì vậy hoàn cảnh của ông Thưởng thuộc diện đặc biệt khó khăn, không tự lo được cuộc sống. Để trợ giúp cho đối tượng, căn cứ các điều kiện quy định hiện hành, Trung tâm Bảo trợ xã hội đã phối hợp với địa phương thẩm định hoàn cảnh của đối tượng và ra quyết định tiếp nhận ông Hoàng Văn Thưởng vào chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm kể từ 01/6/2018.

Ông Hoàng Văn Thưởng (ngoài cùng bên trái) trong cuộc trò chuyện

 với cán bộ Trung tâm tại nhà riêng trước khi chưa vào Trung tâm

Khi mới vào Trung tâm ông Thưởng còn bỡ ngỡ với nếp sinh hoạt mới. Là người đa khuyết tật, trí tuệ chậm chạp, ông Thưởng không tự ý thức được trong chăm sóc bản thân. Trước đây khi chưa vào Trung tâm, ông Thưởng sống một mình trong căn nhà biệt lập cũ nát nơi góc vườn, không giao tiếp với ai, vì vậy khi vào sống tại Trung tâm ông Thưởng gặp khó khăn trong giao tiếp với những người xung quanh. Xác định vấn đề trợ giúp cho những người mới vào Trung tâm là vô cùng quan trọng, Phòng Quản lý và tư vấn đã lập kế hoạch trợ giúp cho đối tượng và theo dõi, giám sát việc thực hiện. Đây cũng là một bước trong thực hiện quy trình tiếp nhận, quản lý và chăm sóc các đối tượng tại Trung tâm. Thời gian đầu, Phòng Quản lý và tư vấn đã cử người trợ giúp cho đối tượng, đồng thời thường xuyên nắm bắt tâm lý, phối điện với thân nhân để ổn định tâm lý cho đối tượng. Sau đó, dựa vào sự thay đổi của đối tượng, có kế hoạch cụ thể để trợ giúp và để đối tượng có cơ hội phát huy khả năng của bản thân. Qua một thời gian sống tại Trung tâm, ông Thưởng đã dần quen với cuộc sống mới và đã tự giác trong các sinh hoạt cá nhân, mặt khác ông còn tham gia tích cực các hoạt động chung do Trung tâm tổ chức. Giờ đây ông Thưởng đã có thêm những người bạn cùng cảnh, ông đã yên tâm hơn khi sống tại Trung tâm./.

Phạm Ngoan

 

 
Chi đoàn thanh niên Trung tâm tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “ Tỏa sáng truyền thống uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018)

Mỗi năm cứ đến ngày 27 tháng 7 thì Đảng, chính quyền, nhân dân cả nước lại tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Đây được xem là một sự kiện vô cùng quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc.

Chi tiết...
 
Sinh viên tình nguyện Đại học Công đoàn với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

Sáng ngày 6/7/2018 gần 50 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Công đoàn Hà Nội đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại Trung tâm. Đây là lần thứ 2 Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công đoàn tổ chức các hoạt động cho sinh viên tình nguyện tại Trung tâm. Với lực lượng đông đảo và tấm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sinh viên đã không ngại tiết trời nóng bức của mùa hè, tích cực tham gia các hoạt động lao động dọn dẹp khu nhà ở cho những người cao tuổi, người khuyết tật, dọn vệ sinh vườn cây và khu Hội trường sinh hoạt. Tất cả đã nói lên tấm lòng biết yêu thương và sẻ chia của các bạn trẻ đến từ trường Đại học Công đoàn. 

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Sinh viên tình nguyện

Với nỗ lực của các sinh viên tình nguyện, hội trường mới được dọn dẹp sạch sẽ

Các sinh viên náo nức chuẩn bị Hội trường mới để chuẩn bị cho chương trình giao lưu

Không khí ngập tràn tiếng cười do các bạn sinh viên mang lại

Phạm Ngoan

 

 
Những tấm lòng sẻ chia

Bà Nguyễn Thị Bích Thảo là người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa hiện đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh. Bà Thảo có hoàn cảnh vô cùng éo le. Bà có một người con gái nuôi bị khuyết tật đặc biệt nặng, mọi sinh hoạt cá nhân đều dựa vào bàn tay chăm sóc của bà và những nhân viên chăm sóc tại Trung tâm. Bà Thảo đã gắn bó với con gái nuôi suốt hơn 40 năm qua, không một ngày nào là bà không chăm lo cho con gái. Bà chỉ mong bản thân được khỏe mạnh để có thể chăm sóc cho con gái. Khi tuổi đã cao, sức khỏe yếu không đủ khả năng để chăm sóc cho con, bà cùng con gái đã vào Trung tâm Bảo trợ xã hội để được trợ giúp. Nhưng không may mắn trong thời gian gần đây sức khỏe của bà Thảo ngày càng yếu, sau khi khám bệnh bà được kết luận là bị bệnh suy tim, tắc nghẽn mạch vành. Bác sĩ yêu cầu cần phải nhập viện để điều trị. Trung tâm Bảo trợ xã hội đã hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để bà Thảo được đi chữa bệnh. Tuy nhiên chi phí chữa bệnh quá lớn so với bản thân bà Thảo. 

Trong thời gian bà Thảo chữa bệnh tại bệnh viện tuyến Trung ương, Trung tâm Bảo trợ xã hội đã kết nối và nhận được nhiều sự trợ giúp từ các cá nhân, tổ chức hỗ trợ bà Thảo về tinh thần và vật chất để vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo. Đó là tấm lòng sẻ chia của các chị Thúy, chị Vân (Hạ Long) và câu lạc bộ thiện nguyện Hạ Long, nhóm từ thiện Trăng yêu thương (đại diện nhà hảo tâm Nguyễn Thị Kim Ngân), câu lạc bộ Sao tháng tám Học viện chính trị công an nhân dân tại Hà Nội... Nhờ những hỗ trợ đó của những tấm lòng vàng mà bà Thảo đã có thêm một phần chi phí để chữa bệnh. Sau khi điều trị ổn định ở bệnh viện trở về, đến nay sức khoẻ của bà Thảo đã bình phục trở lại, bà Thảo xúc động chia sẻ: “Tôi thầm cảm ơn các cháu, các tổ chức đã đồng cảm và giúp đỡ tôi. Không có gì có thể so sánh được tấm lòng của các cháu, đó là những nghĩa cử vô cùng cao đẹp”. 

Đối với Trung tâm Bảo trợ xã hội bằng nhiều cách khác nhau, Trung tâm luôn cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ trợ giúp cho những người yếu thế, đặc biệt là công tác kết nối huy động các nguồn lực của xã hội để cùng giải quyết vấn đề của những người yếu thế./.

Phạm Ngoan


 
Đẩy mạnh các hoạt động thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm của tỉnh Quảng Ninh

Nhằm triển khai đạt hiệu quả Chủ đề năm 2018 về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”, thời gian qua Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh tích cực thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong việc bảo vệ, gìn giữ môi trường. 

Tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp để nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên, trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm đã tổ chức được trên 30 buổi lao động công đoàn, huy động 100% cán bộ viên chức, người lao động tham gia các buổi lao động dọn dẹp vệ sinh môi trường. Ngoài ra Công đoàn Trung tâm và Đoàn thanh niên đã phối hợp đảm nhận các công trình chăm sóc vườn cây cảnh, Chi hội Người cao tuổi phụ trách chăm sóc vườn cây ăn quả tại Trung tâm. 

Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức cho đối tượng tham gia lao động, trồng cây và hoa tại khuôn viên Trung tâm. Mặt khác, Trung tâm vận động các tổ chức, nhóm đến trồng và tặng một số cây ăn quả để làm phong phú thêm vườn cây của Trung tâm. Chính nhờ những giải pháp thiết thực đó mà Trung tâm luôn giữ được màu xanh và chất lượng sống trong lành cho những người được chăm sóc tại Trung tâm. Trong những tháng tiếp theo, mục tiêu của Trung tâm là tiếp tục cải tạo môi trường tự nhiên bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa. 

Phạm Ngoan

 

 
Tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên

Nghiên cứu, tìm hiểu phương pháp, tác phong làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để học tập, vận dụng vào đổi mới phương pháp, tác phong làm việc của người cán bộ, đảng viên tại Trung tâm Bảo trợ xã hội trong tình hình mới luôn là vấn đề có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết. Thực hiện Chương trình công tác năm 2018 của Chi bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh về việc thực hiện sinh hoạt chuyên đề hàng quý, sáng ngày 5/6/2018 Chi bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên. Thành phần tham dự gồm các đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ, mời các quần chúng và những người được chăm sóc tại Trung tâm tham dự sinh hoạt chuyên đề. 

Nội dung buổi sinh hoạt đã tập trung thảo luận các nội dung: học tập phong cách tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo; phong cách làm việc dân chủ, khoa học, kỹ lưỡng, cụ thể, tới nơi, tới chốn; phong cách ứng xử văn hóa, tinh tế, đầy tính nhân văn, yêu dân, trọng dân, vì dân; phong cách nói đi đôi với làm, nói và viết ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm; học tập phong cách quần chúng, dân chủ, tự mình nêu gương; phong cách sống thanh cao, trong sạch, giản dị. Các tham luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề đã được tổ chức với nhiều hình thức như: kịch hóa, tham luận, đề xuất nội dung học tập thiết thực phù hợp với cán bộ đảng viên tại Trung tâm. 

Căn cứ vào nội dung chuyên đề đã được thảo luận, Chi bộ Trung tâm đề xuất nội dung học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên cụ thể tại Trung tâm như sau: Thứ nhất, mỗi đảng viên cần nêu cao ý thức tham gia ý kiến và tiếp thu ý kiến.Thứ hai, người lãnh đạo, đảng viên cần chủ động tư duy, phân công công việc rõ ràng cho nhân viên và đảng viên được phân công nhiệm vụ cần làm tròn nhiệm vụ.Thứ ba, cán bộ đảng viên cần học tập về lối sống giản dị, phù hợp với hoàn cảnh.Thứ tư, cán bộ đảng viên cần học tập về cách ứng xử khéo léo, hài hòa đặc biệt trong chăm sóc và trợ giúp những người yếu thế.

Buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung thiết thực và hình thức thu hút đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với mỗi đảng viên, cán bộ nhân viên và những người được chăm sóc tại Trung tâm. Đặc biệt là sự tham gia tích cực của những người được chăm sóc, đã góp phần tạo nên một buổi sinh hoạt có hiệu quả cao, ý nghĩa. 

Phạm Ngoan

 

 
Trung tâm gặp mặt và tặng quà thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6

Ngày quốc tế thiếu nhi từ lâu vốn được biết đến là ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu. Còn các bậc cha mẹ cũng nhân dịp này thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà.

Chi tiết...
 
Trang 1 trong tổng số 11

Nhà tài trợ, đối tác, quảng cáo