Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh thăm, tặng quà người khuyết tật tại Trung tâm

Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 – 18/4/2021), sáng ngày 15/4/2021 đồng chí Lê Minh Sơn –  Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến thăm, tặng quà Người khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Lê Minh Sơn –  Phó Giám đốc Sở ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình cuộc sống sinh hoạt thường ngày của các cụ khuyết tật đồng thời động viên những người khuyết tật luôn phát huy tinh thần “Tàn nhưng không phế”.

      Đ/c Lê Minh Sơn – Phó giám đốc Sở LĐTBXH tặng quà cho

Người khuyết tật tại Trung tâm

Cũng nhân dịp này, đồng chí Lê Minh Sơn đại diện lãnh đạo Sở đã trao tặng quà đến người khuyết tật. Đây là những món quà thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh  đối với người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần để họ có ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Hưởng ứng Năm Quốc tế của người tàn tật do Liên Hiệp Quốc phát động với lời kêu gọi: “Hãy dành sự quan tâm để người tàn tật được hòa nhập bình đẳng với xã hội”. Ngày 18/8/1980, Chính phủ Việt Nam đã thành lập Ủy ban quốc gia của Việt Nam về Năm Quốc tế Người tàn tật. Đến ngày 30/7/1998 Ủy ban Thường Vụ Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh về Người tàn tật và ngày 18/4 hằng năm là Ngày Bảo vệ, chăm sóc người tàn tật Việt Nam. Năm 2010, Luật về Người khuyết tật được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021 và quy định ngày 18/4 hằng năm là Ngày Người khuyết tật Việt Nam.

Việc người khuyết tật Việt Nam có một ngày dành riêng cho mình đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đã dành nhiều nỗ lực xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật nhằm đảm bảo các quyền của người khuyết tật, cải thiện chất lượng cuộc sống để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng ngày càng tốt hơn./.