Kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2021)

Từ lâu đời Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh luôn dành sự quan tâm chăm lo đặc biệt cho người cao tuổi. Phát huy đạo lý tốt đẹp “Kính già”, đó là truyền thống, là nét đẹp văn hóa của nước Việt ta. Hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2021); chiều ngày 3/6/2021 đồng chí Lê Minh Sơn- Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội đã đến thăm và tặng quà cho người cao tuổi đang được nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm Bảo trợ xã hội. Đồng chí mong muốn người cao tuổi Trung tâm tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích, sống hạnh phúc tại ngôi nhà Trung tâm.

Đ/c Lê Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tặng quà cho người cao tuổi

           Sáng ngày 04/06/2021, được sự nhất trí của Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh, Chi hội người cao tuổi Trung tâm, phòng Chăm sóc –công tác xã hội, chi đoàn thanh niên Trung tâm phối hợp tổ chức chương trình kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/ 6/1941-6/6/2021). Đến dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Nam Thắng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm.

Trong chương trình bà Bùi Thị Thu Hòa – phụ trách công tác người cao tuổi Trung tâm đã ôn lại lịch sử 80 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, báo cáo về hoạt động và những đóng góp của hội viên người cao tuổi tại Trung tâm. Có thể thấy rằng người cao tuổi Trung tâm đã tích cực tham gia các hoạt động Hội, bằng những công việc cụ thể như tham gia vào các tổ tự quản tại Trung tâm như lao động trị liệu tiền vàng, phụ giúp bếp ăn tập thể, vệ sinh môi trường toàn Trung tâm.  Những hoạt động của người cao tuổi đã góp phần xây dựng Trung tâm xanh-sạch- đẹp và thân thiện.

Phát biểu tại chương trình đồng chí Nguyễn Nam Thắng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các hội viên chi hội người cao tuổi Trung tâm. Mặc dù người cao tuổi sức khỏe yếu nhưng các cụ luôn tham gia các hoạt động chung của Trung tâm. Duy trì hoạt động các tổ tự quản theo nhóm, theo dãy nhà hiệu quả. Kết quả hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết và phát huy được vai trò của người cao tuổi.

Lồng ghép trong chương trình kỷ niệm, chi đoàn thanh niên đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc và tổ chức các trò chơi vui khỏe cho người cao tuổi.

Một số hình ảnh tại buổi kỷ niệm:

Đ/c Nguyễn Nam Thắng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm tặng quà cho người cao tuổi

Chi đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động trò chơi cho NCT

Người đưa tin: Bùi Thị Thu Hòa