Chương trình văn nghệ đặc biệt của CLB dân ca Phong Lan thành phố Uông Bí

Hướng tới kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4, CLB dân ca Phong Lan thành phố Uông Bí đã có chương trình văn nghệ đặc sắc dành cho người khuyết tật và người cao tuổi tại Trung tâm.

CLB dân ca Phong Lan thành phố Uông Bí được thành lập từ năm 2005. CLB có 15 năm bề dày hoạt động với sự tham gia của 50 các nghệ sĩ, diễn viên và cộng tác viên; họ đều là những người cao tuổi cùng đam mê tham gia sinh hoạt. Bằng tâm huyết các thành viên CLB đang tích cực gìn giữ, bảo tồn các loại hình nhạc truyền thống phát huy những giá trị tinh hoa văn hóa, bản sắc truyền thống của dân tộc.

Không quản ngại, CLB đã có nhiều năm mang lời ca tiếng hát phục vụ đối tượng đang được nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm. Như một “duyên-nợ”, mỗi lần CLB xuống thăm các đối tượng đều luôn nhận được sự yêu thương của tất cả các đối tượng tại đây.

Phát biểu tại chương trình, ông Xuân Ngà- chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Các chương trình của đoàn phục vụ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội luôn để lại những ấn tượng khó quên đối với nghệ sĩ, diễn viên. Đó là sự chào đón nồng nhiệt của các cụ, các ông bà hơn cả những tiếng vỗ tay cổ động sau mỗi tiết mục văn nghệ là sự trân trọng trong ánh nhìn, cử chỉ của những mảnh đời bất hạnh. Mỗi lần đến là một lần các thành viên CLB lại suy nghĩ, họp bàn để có những chương trình văn nghệ đặc sắc hơn nữa dành tặng đối tượng Trung tâm”.

Chương trình văn nghệ được giàn dựng công phu với 14 tiết mục ở các thể loại hát chèo, hát chầu văn, xẩm, ca trù, quan họ đã tạo ra một không gian âm nhạc truyền thống phù hợp với người cao tuổi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Chăm chú xem chương trình từ đầu cụ bà là đối tượng đang được chăm sóc tại Trung tâm đã chia sẻ: “ Người có tiền cũng không mua được vé để vào xem chương trình văn nghệ này”. Có thể thấy rằng lời ca tiếng hát mà CLB dân ca Phong Lan thành phố Uông Bí mang đến đã trở thành liều thuốc bổ dâng cho đời, tưới mát tạo sự lạc quan, yêu đời cho những người yếu thế.

Đồng chí Nguyễn Nam Thắng –Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm cảm ơn những tình cảm mà CLB dân ca Phong Lan thành phố Uông Bí đã dành tặng cho Trung tâm. Thành viên CLB là người cao tuổi nhưng các ông bà đều rất nhiệt tình, tâm huyết. Tình cảm đó là sợi dây vô hình gắn kết CLB với Trung tâm. Hy vọng CLB sẽ có nhiều chương trình văn nghệ, quan tâm hơn nữa đến đối tượng tại Trung tâm.

Một số hình ảnh: